Tiếng Việt (Vietnamese)

HỖ TRỢ NỀN KINH TẾ CỦA CHÚNG TA BẰNG CÁCH GIÚP NGƯỜI DÂN OREGON DI CHUYỂN NHANH, TIN CẬY HƠN ĐỂ ĐẾN NƠI LÀM VIỆC HOẶC CÁC DỊCH VỤ THIẾT YẾU NGAY CẢ KHI CÓ ĐỘNG ĐẤT HOẶC THIÊN TAI KHÁC.

Hơn 100,000 phương tiện sử dụng đoạn đường I-205 dài 7 dặm từ Đường Stafford ở West Linn tới đường OR 213 ở Oregon City. Điểm tắc nghẽn này là đoạn đường có hai làn cuối cùng của I-205 và các tài xế gặp phải tình trạng kẹt xe đến gần 7 tiếng mỗi ngày.

Sở Giao thông Oregon đang xem xét các vấn đề này trong Dự án Cải thiện I-205. Đây là một phần trong các nỗ lực của khu vực để giảm đáng kể tai nạn và tắc nghẽn giao thông, đồng thời làm thời gian di chuyển ngắn lại và dễ dự đoán hơn. Các cải tiến này cũng giúp cho đường I-205 tiếp tục vận hành được sau khi có động đất.

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG SẼ BẮT ĐẦU CUỐI MÙA XUÂN/ĐẦU MÙA HÈ NĂM 2022

Dự án giai đoạn đầu cải tiến xa lộ I 205 ( giai đoạn 1A) sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối mùa xuân/đầu mùa hè năm 2022 và sẽ tạo cây cầu cao tốc Abernethy sẵn sàng chống động đất đầu tiên bắt ngang sông Willamette. Sự cải tiến khác trong giai đọan này bao gồm:

• Gỡ bỏ dốc đi vào I 205 chiều đi hướng Bắc từđường  OR 43 và thay thế bằng vòng xoay

• Điều chỉnh lại hoặc mở rộng đường lên và rời khỏi dốc tại OR 99E

• Thêm phần cải tiến dành cho người đi bộ và xe đạp trên OR 43, đường Clakamette và OR 99E

• Xây dựng bức tường giảm âm gần làn đường phía Nam của xa lộ I-205 tại lối ra số 9

Trong quá trình xây dựng, các làn đường trên I-205 sẽ được giữ nguyên vào ban ngày. Giao thông vào ban đêm và các ngày cuối tuần sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đóng làn đường và chuyển hướng. Bạn có thể nhận cập nhật về dự án và ảnh hưởng tới giao thông bằng thư điện tử khi việc xây dựng bắt đầu.

Đăng ký nhận email bên dưới.

PHÁT TRIỂN VÀ NGÂN QUỸ CỦA DỰ ÁN

Dự án sẽ được xây dựng theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, kéo dài từ Đường số 10 đến OR 213, bao gồm bốn gói thầu nhỏ hơn (Giai đoạn 1A - 1D). Giai đoạn 2, Đường Stafford đến Đường 10, các gói thầu vẫn đang được xác định. Khi dự án đầy đủ hoàn thành, nó sẽ cải thiện nền kinh tế của chúng ta bằng cách cung cấp cho người dân Oregon khả năng tiếp cận công việc và các dịch vụ quan trọng an toàn hơn, đáng tin cậy hơn, ngay cả sau trận động đất hoặc thảm họa lớn khác. Dự án sẽ giải quyết tình trạng tắc nghẽn do đoạn hai làn xe cuối cùng còn lại của I-205 gây ra bằng cách bổ sung thêm làn đường thứ ba ở mỗi hướng, giảm va chạm và ùn tắc hàng ngày hơn bốn giờ rưỡi mỗi ngày.

ẢNH NHÌN VỀ PHÍA NAM TỪ CẦU ABERNETHY I-205

Dự án là một phần trong kế hoạch hỗ trợ cho nền kinh tế Oregon bằng cách cải thiện đáng kể an toàn và giảm tắc nghẽn giao thông.

CÁC LỢI ÍCH CỦA DỰ ÁN

  • Giảm thời gian di chuyển và tắc nghẽn giao thông. Mở rộng đường I-205 sẽ làm thời gian di chuyển ngắn lại và dễ dự đoán hơn, giảm tắc nghẽn giao thông hàng ngày đi 4,75 tiếng.

  • Ít tai nạn hơn. Các làn đường phụ và dốc ra/vào sẽ giúp giao thông an toàn hơn và giảm tai nạn.

  • Các cây cầu chịu được động đất. Cầu Abernethy và tám cầu khác trên đường I-205 sẽ được nâng cấp hoặc thay thế để chịu được động đất, hỗ trợ con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa và dịch vụ tới khu vực trong trường hợp có thiên tai.

TÂM ĐIỂM: NÂNG CẤP CẦU ABERNETHY TRÊN ĐƯỜNG I-205

Dự án nâng cấp cầu Abernethy có thể chống chịu động đất, với các cột mới được gia cố chắc chắn hơn.

THÊM LÀN ĐƯỜNG THỨ BA 

  • Dự án sẽ thêm làn đường thứ ba vào đoạn đường dài 7 dặm giữa đường Stafford và đường OR 99E, và thêm làn đường phụ giữa đường vào và đường ra ở chiều đi hướng Bắc giữa đường OR 99E và đường OR 213.

  • Để mở rộng đường, cần phải di dời một phần của dốc đá ở chiều đi hướng Bắc giữa cầu vượt trên đại lộ Sunset và điểm giao với đường OR 43.

CẢI TIẾN CÁC ĐIỂM GIAO NHAU

Để cải thiện an toàn và thời gian giao thông dễ dự đoán hơn, dự án sẽ:

  • Gỡ bỏ dốc đi vào I-205 chiều đi hướng Bắc từ đường OR 43. Người tham gia giao thông sẽ đi qua vòng xoay để vào I-205 chiều đi hướng Bắc. Vòng xoay sẽ hạn chế tai nạn và thuận lợi hơn cho giao thông trên đường OR 43. 
  • Gỡ bỏ đoạn cầu vượt trên đường Broadway. 
  • Điều chỉnh hoặc mở rộng lối ra vào đường OR 99E.

CÁC THAY THẾ ĐỂ CẦU CHỐNG CHỊU ĐỘNG ĐẤT

Dự án sẽ nâng cấp cầu Abernethy, Main Street, 10th Street và Blankenship Road để chịu được động đất. Khi hoàn thành, cầu Abernethy sẽ là cầu liên bang đầu tiên chịu được động đất bắc qua sông Williamette. Đường I-205 trở thành đường huyết mạch Bắc-Nam cho khu vực trong trường hợp có thiên tai.

CÁC THAY THẾ ĐỂ CẦU CHỊU ĐƯỢC ĐỘNG ĐẤT

Để thêm một làn đường thứ ba trên đường I-205, cần phải xây dựng lại các cấu trúc của đường West A và đại lộ Sunsets băng qua I-205. Các cầu này, cùng với cầu Tualatin River, cầu Borland Road và cầu Woodbine Road, đều sẽ được xây dựng lại để có khả năng chống chịu động đất.

 BẢNG THÔNG TIN GIAO THÔNG

Năm bảng thông tin giao thông đã được lắp đặt ở khu vực dự án trong năm 2020, nhằm giúp người tham gia giao thông di chuyển hiệu quả và an toàn. Các bảng này hiển thị thông tin về luồng giao thông, điều kiện mặt đường và khuyến cáo giới hạn tốc độ. Hai bảng thông tin giao thông nữa đã được lên kế hoạch lắp đặt nhằm giúp người tham gia giao thông di chuyển hiệu quả và an toàn.

 TƯỜNG GIẢM ÂM

Tường giảm âm được lên kế hoạch tại hai điểm gần đường Blankenship và một điểm gần chiều đi hướng Nam của I-205 lối ra số 9. Kế hoạch sẽ được bỏ phiếu quyết định bởi các cư dân và chủ tài sản có liên quan.

Liên hệ Nhóm Dự án của chúng tôi

Nếu muốn biết thêm thông tin về dự án, xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 503-731-8276 | Email: 205improvements@odot.state.or.us

Xin gửi bình luận cho chúng tôi »

Những cơ hội hợp đồng

Nếu Quý vị là nhà thầu xây dựng và quan tâm làm dự án này, Quý vị có thể tìm hiểu thêm những cơ hội kinh doanh của ODOT cũng như trang nguồn thông tin liên quan. 

Bấm vào đây.

Nhận tin cập nhật qua email hoặc tin nhắn—Tham gia với chúng tôi!

Bộ Giao thông Vận tải Oregon cung cấp cho người đăng ký hơn 100 thông báo qua email chuyên ngành, bao gồm thông báo đấu thầu của nhà thầu, thông tin cho các tàu chở hàng, thông cáo báo chí và tin tức về hoa hồng khu vực địa phương về vận chuyển, cùng với các mặt hàng khác. Để đăng ký cập nhật hoặc truy cập tùy chọn trong đăng ký của Quý vị, vui lòng nhập thông tin liên hệ của Quý vị bên dưới.

(có thể áp dụng nhận tin nhắn thường và tin nhắn qua Internet)

Nếu quý vị muốn thông tin về dự án này được dịch sang tiếng Việt, xin gọi 503-731-4128.